logotype
 Centara Hatyai Social News

โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่ ร่วม เซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่และบริษัทในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป ร่วมกับ การประปาส่วนภูมิภาคเขตห้าทำกิจกรรมวางซั้งกอสร้างบ้านให้ปลา คืนสัตว์น้ำสู่ทะเลโครงการ กปภ. รักสารักชุมชนประจำปี 2562 ( การประปาส่วนภูมิภาค)

 

นายสุพจน์ สุขโรจน์ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล นำคณะผู้บริหารและพนักงานโรงแรมเซ็นทาราหาดใหญ่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจาก ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล,สรรสินค้าเซ็นทรัล,ท็อปส์ มาร์เก็ต, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน,ร้านพาวเวอร์บาย, หาดใหญ่ ร่วมทำกิจกรรมวางซั้งกอ คืนสัตว์น้ำสู่ทะเล คือปะการังเทียมพื้นบ้านภูมิปัญญาชาวบ้านถือว่าเป็นแหล่งอนุรักษ์สัตว์ เป็นเครื่องมือดึงดูดสัตย์น้ำให้มาอาศัยอยู่รวมกัน โดยการนำปะการังเทียมไปทิ้งในทะเลเพื่อเป็นแหล่งอาศัยและแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำขนาดเล็ก ชาวบ้านสร้างขึ้นจากวัสดุที่สะดวกเลือกใช้ในท้องถิ่นสามารถย่อยสลายในน้ำได้ส่วนประกรอบหลักๆคือ ถุงทรายหรือแท่งปูนและอวนเก่าๆทางมะพร้าวผูกกับไม้ไผ่หรือทุ่นแล้วทิ้งลงกลางทะเล ซั้งกอ นั้นได้ประโยชน์ เป็นปะการังเทียมที่ชาวบ้านสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นแหล่งอาศัยของปลาทะเลซึ่งปกติจะมีปลามาอาศัยอยู่มากมายโดยเฉพาะปลาขนาดเล็กให้มีที่หลบภัยรอการเจริญเติบโตเพิ่มมากขึ้นส่งผลดีต่อการฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำให้อุดมสมบูรณ์มากขึ้น โดยวัสดุหาได้ง่ายตามท้องถิ่น ไม่สร้างผลกระทบต่อระบบนิเวศ


 

     ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ:

 โรงแรมเซ็นทาราหาดใหญ่, ซึ่งรู้จักกันในฐานะประตูสู่ภาคใต้ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่โดดเด่นแห่งนี้เป็นเมืองที่อยู่ติดกับชายแดนมาเลเซียทำให้เมืองแห่งนี้เป็นแหล่งการค้าสำคัญตลอดหลายปีที่ผ่านมาในหลายกรณีเมืองแห่งนี้มีความหลากหลายของสินค้าอย่างที่ไม่อาจหาซื้อได้จากที่อื่นในประเทศไทยสำหรับท่านที่ต้องการจะช้อปปิ้งเพียงเลือกช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศไทยและตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับโรงแรมบริเวณใกล้เคียงมีตลาดกิมหยงและตลาดสันติสุขซึ่งมีชื่อเสียงในด้านความหลากหลายของเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมทั้งมีร้านแผงลอยข้างทางที่ขายผลไม้นานาชนิดและสินค้าต่างๆในราคาที่น่าสนใจภายในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน - ห้องอาหารจินเจอร์เป็นหนึ่งในร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุดในเมืองความผสมผสานของอาหารจีนและญี่ปุ่นที่มีบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง - ห้องอาหารเสน่หาเชี่ยวชาญด้านอาหารไทยแท้และอาหารนานาชาติให้บริการตั้งแต่อาหารเช้าจนถึงอาหารค่ำ - สกายไลท์เลานจ์ตั้งอยู่ในล็อบบี้ของโรงแรมและมีการตกแต่งสถานที่อย่างลงตัวสำหรับเครื่องดื่มและของว่างรวมถึงการแสดงดนตรีสดที่โดดเด่นในยามค่ำคืน - บริการรถเช่าและรถรับ-ส่งจากสนามบิน - คาปูชิโนคอร์เนอร์ให้บริการกาแฟเครื่องดื่มและขนมเค้กรวมถึงเบเกอรี่ที่ชั้น 1 โรงแรมเซ็นทาราหาดใหญ่ยังมีชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยมในด้านการจัดเลี้ยงเป็นสถานที่ชั้นนำสำหรับการประชุมสัมมนาที่ห้องสุคนธาฮอลล์สามารถรองรับได้ถึง 300 คนสำหรับงานเลี้ยงต้อนรับและยังสามารถแบ่งเป็นห้องขนาดเล็กสามห้องย่อยนอกเหนือจากการให้บริการห้องพักที่สะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนและติดต่อธุรกิจและอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติหาดใหญ่เพียง 20 นาที

ติดตามข่าวสารของโรงแรมเซ็นทาราหาดใหญ่ ได้ที่ www.centarahotelsresorts.com/chy

ดาวน์โหลดภาพของโรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่ ได้ที่เว็บไซต์Image Bank

------------------------------------------------------------------------------------------------

ขอขอบพระคุณที่นำเสนอข่าว สอบถามเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

PR Contact:

กรรัชนันท์ เรือเพ็ชร์

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์

โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่

อีเมล :   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. โทร. 093-9265997 หรือ 074 -35222 ต่อ 2708